BXH bóng đá thế giới – cập nhật liên tục tại Xoilac TV

BXH bóng đá FIFA là bảng xếp hạng chính thức do liên đoàn bóng đá thế giới công bố hàng tháng để xếp hạng các đội tuyển trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng này dựa trên các kết quả thi đấu gần đây của các đội tuyển trong các giải đấu quốc tế và khu vực.

Bảng xếp hạng FIFA là gì?

Lịch sử giải ngoại hạng Anh
Bảng xếp hạng FIFA là gì?

Bảng xếp hạng FIFA, hay còn được gọi là FIFA World Rankings, là một cơ chế xếp hạng được thiết lập dành cho các đội tuyển bóng đá nam từ các Liên đoàn bóng đá trên toàn thế giới. Được áp dụng cho các đội bóng quốc gia là thành viên của FIFA, tổ chức quản lý các hoạt động bóng đá trên phạm vi toàn cầu.

Hệ thống này hoạt động dựa trên các thành tích trong các trận đấu, bao gồm cả trận đấu giao hữu và trận đấu chính thức trong các giải đấu quốc tế. Các đội tuyển có nhiều chiến thắng và kết quả tốt sẽ có thứ hạng cao hơn trong BXH danh giá này.

BXH FIFA được công bố hàng tháng và có tầm quan trọng lớn trong việc xác định sự ưu tiên, địa vị và cơ hội tham gia các giải đấu lớn như World Cup và các giải châu lục. Điểm số trên bảng xếp hạng cũng ảnh hưởng đến uy tín và hấp dẫn của các đội tuyển trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ.

Xem thêm bài viết liên quan: Lịch thi đấu Bóng Đá Hôm Nay Mới Nhất Tại Xoilac TV

Thông tin cần biết BXH FIFA 

Thái độ và phản ứng của Fan Barca khi được gọi là Cules
Thông tin cần biết BXH FIFA

Anh em tham khảo bảng xếp hạng FIFA cho các đội tuyển bóng đá thì cần chú ý một số thông tin sau:

Hệ thống bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá thế giới của FIFA đánh giá dựa trên tất cả các trận đấu quốc tế mà một đội tuyển từng tham gia từ năm 1971, thời điểm FIFA công nhận các trận đấu bóng đá đầu tiên giữa Pháp và Hà Lan. Trong khi BXH bóng đá nam chỉ xét trong bốn năm gần đây.

BXH bóng đá thế giới của FIFA được cập nhật để phản ánh kết quả thi đấu gần nhất và chỉ được cập nhật bốn lần một năm vào tháng 3, 6, 9 và 12. Trong các năm có diễn ra World Cup, lịch công bố có thể được điều chỉnh để dự đoán kết quả các trận đấu của World Cup.

Hệ thống xếp hạng của FIFA cho bóng đá sử dụng một phương pháp gần giống hệ thống điểm bóng đá Elo. Thành tích của các đội với ít hơn năm trận đấu được coi là tạm thời và các đội này thường xếp ở cuối bảng xếp hạng. Những đội không thi đấu trong vòng 18 tháng sẽ không được xếp hạng. Điều này giúp bảng xếp hạng luôn phản ánh đúng tình hình và sự phát triển của bóng đá trên toàn cầu.

Những đội tuyển thứ hạng cao

Đức và Hoa Kỳ là hai đội duy nhất từng giữ vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Hai đội tuyển này thường xuyên thay đổi giữa hai vị trí hàng đầu từ tháng 10 năm 2003, ngay sau World Cup 2003, đến tháng 12 năm 2008. Sau đó, đội tuyển Đức giữ vị trí thứ ba sau Na Uy trong hai lần xếp hạng đầu tiên và sau đó mất vị trí này vào tháng 3 năm 2009 bởi Brasil. Tuy nhiên, sau thành công tại Euro 2009, Đức trở lại vị trí thứ 2 vào tháng 9 năm 2009 và giữ vững vị trí này cho đến nay.

Trong cuộc cập nhật tháng 7 năm 2015, đội tuyển Mỹ tái chiếm ngôi đầu bảng sau khi vô địch World Cup 2015. Tuy nhiên, sau thế vận hội mùa hè 2016 vào tháng 3 năm 2017, Đức lấy lại ngôi đầu bảng xếp hạng sau hơn một năm trước sự ngoạn mục của mọi người. Đức đã chứng minh sức mạnh và ổn định của mình trong làng bóng đá thế giới, và vẫn tiếp tục là một trong những ứng viên hàng đầu cho vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng FIFA.

Xem thêm bài viết liên quan: Xem ngay KQBD hôm nay mới nhất tại Xoilac TV

Tỷ lệ thi đấu thực tế 

Sau tứ kết là gì?
Tỷ lệ thi đấu thực tế

Nếu có đội thắng và đội thua trong trận đấu, phần trăm cơ hội vào BXH sẽ được chia nhỏ, với phần trăm cho đội thua luôn nhỏ hơn hoặc bằng 20% (do hiệu số bàn thắng bại luôn lớn hơn 0). Kết quả thực tế của trận đấu được xác định bởi hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn thắng được ghi bởi cả hai đội.

Phần còn lại sẽ được trao cho đội thắng cuộc, ví dụ, với tỉ số 2 – 1, phần trăm cho đội thắng là 84% và cho đội thua là 16%, tỉ số 4 – 3 mang lại kết quả tương ứng là 82% – 18%, và tỉ số 8 – 3 chia phần trăm là 96.2% – 3.8%. Do đó, một đội có thể mất điểm ngay cả khi thắng nếu họ không “thắng với tỉ số áp đảo”.

Trong trường hợp hòa tỷ số, cả hai đội sẽ nhận cùng một phần trăm, dựa trên số bàn thắng mà mỗi đội ghi được với tổng phần trăm không nhất thiết phải là 100%. Ví dụ như tỉ số 0–0 sẽ mang lại 47% cho mỗi đội, tỉ số 1 – 1 là 50%, và 4 – 4 là 52.5%. Điều này giúp xác định cách phân chia điểm cho các đội sau mỗi trận đấu, dựa trên kết quả thực tế và hiệu số bàn thắng bại.

Thống kê sân khách và nhà

Trước đây, đội chủ nhà thường được đánh giá với 66% số điểm, trong khi đội khách chỉ nhận 34% còn lại. Ngay cả khi hai đội không thi đấu trên sân trung lập, tham số Rbef của đội chủ nhà sẽ tăng thêm 100 điểm.

Điều này có nghĩa là, nếu hai đội có cùng thứ hạng chơi trên sân của một trong hai đội, đội chủ nhà sẽ được dự đoán thắng với tỉ lệ rất cao. Cách biệt 100 điểm này tương ứng với lợi thế 64%–36% của kết quả được mong đợi. Việc xác định hằng số tỉ lệ C có giá trị 200 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tính toán bảng xếp hạng bóng đá FIFA, tạo ra sự bất ngờ và hấp dẫn cho mọi người theo dõi.

Kết bài

Trên đây là thông tin về BXH bóng đá FIFA mà Xoilac muốn bạn đọc biết đến. Qua đây anh em tự tin theo dõi các giải đấu mà mình yêu thích.